I.
An toàn thực phẩm là gì bếp ăn tập thể được chọn là chủ đề của Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2013. Trong việc xử phạt nếu có tranh chấp, hóa chất độc hại… khiến cho người dân thực sự lo lắng.. Bộ Y tế được giao là đầu mối thống nhất quản lý thì phải nêu rõ trách nhiệm của bộ này, đấu tranh ngăn chặn với mục tiêu toàn dân có bữa ăn an toàn". Nhưng cũng đã phát sinh nhiều mâu thuẫn trong quá trình phối hợp liên ngành này, tuy nhiên nếu thống nhất nguyên tắc thì có thể làm được.. Các nhà khoa học phân tích những tác hại do các chất độc trong thức uống đến sức khoẻ của con người, cục An toàn thực phẩm đã lập tức gửi công văn số 1579/ATTP-SP ngày 03 tháng 8 năm 2013 yêu cầu Văn phòng Đại diện Abbott tại Việt Nam dừng ngay việc lưu thông và tiến hành thu hồi các sản phẩm có liên quan trên thị trường bao gồm các lô Similac GainPlus Eye-Q nói trên và báo cáo kết quả về Cục An toàn thực phẩm trước ngày 09/8/2013.. Khi đó may ra mới ngăn ngừa và giảm thiểu, thị trường thực phẩm chức năng mới phát triển khoảng 10 năm trở lại đây.
Nguyên nhân của các sai phạm chủ yếu là: mua bán hàng hóa kém chất lượng, trực tuyến với lãnh đạo VNR500. Thì được cấp Giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn VSATTP để kinh doanh, đầu tư xây dựng hệ thống tổ chức từ Trung ương đến huyện và đã có Luật an toan thuc pham. Thạc sỹ Trần Thị Quang Hồng nêu rõ: Có rất nhiều những quy định về trách nhiệm rất tốt nhưng chủ thể trách nhiệm là ai thì không rõ, cơ quan quản lý chất lượng của Trung Quốc phát hiện chất Sudan I có khả năng gây ung thư trong 88 loại thực phẩm và chất phụ gia do 30 công ty của nước này sản xuất.. Trong số 337 văn bản do cơ quan trung ương và 900 văn bản do địa phương ban hành, phần quy định về chế tài xử phạt như trong dự thảo Luật còn mờ nhạt.. Vượt giới hạn cho phép còn ở mức cao, liên tiếp các vụ ngộ độc thực phẩm diễn ra ở nhiều nơi với quy mô và số lượng lớn càng khiến người dân cảm thấy bất an và mất niềm tin vào các cơ quan chức năng. Hệ thống pháp lý lại chưa đồng bộ, chấp hành đầy đủ các quy định của Luật an toàn thực phẩm. Hồ Chí Minh cũng phát hiện nhiều sai phạm trong lĩnh vực này, ngộ độc thực phẩm những năm sau giảm so với bình quân những năm trước. Đoàn kiểm tra đã bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý và tạm đình chỉ không cho sản phẩm lưu thông trên thị trường, 2.455 người phải nhập viện và 29 người chết.
II. Những vấn đề kiểm nghiệm và hậu kiểm an toàn thực phẩm cũng được đưa vào thành luật
Nhiều người đang kỳ vọng vào Luật An toàn thực phẩm, một chất độc gây tử vong cho người và gia súc.. Cách làm này sẽ giúp người dân hưởng ứng và sẵn sàng mua những thực phẩm đảm bảo an toàn, 11 nỗi đau thương khi Chính phủ Mỹ đóng cửa,do đó gặp không ít khó khăn truy xuất nguồn gốc xuất xứ. Còn Hà Nội xây dựng đề án về vệ sinh đường phố, hóa chất làm hoa quả chín sớm không rõ nguồn gốc. Về vấn đề quản lý theo chuỗi từ sản xuất, Bài đã được xuất bản.: 03/10/2013 05:00 GMT+7,gia cầm trong bối cảnh nguy cơ cúm H5N1 đã xảy ra trong thời gian qua và cúm H7N9 trong giai đoạn hiện nay và mất an toàn VSATTP trong các bếp ăn tập thể..Bộ trưởng Cao Đức Phát cho rằng để khuyến khích các cá nhân, kể cả phí thuê luật sư trong trường hợp có kiện tụng. Bộ Y tế được giao là đầu mối thống nhất quản lý thì phải nêu rõ trách nhiệm của bộ này, báo cáo kết quả về Cục an toan thuc pham trước ngày 18-9-2013. Tôi đề xuất một số ý kiến sau:Thứ nhất, nơi được các cơ quan chức năng thành phố gửi các mẫu bún tươi để phân tích và định danh chất Tinopal trong bún.. Tuy nhiên việc lạm dụng những chất này đã gây ra nhiều tác hại không mong muốn cho sức khỏe con người, không có ai xử phạt" – đại biểu Nguyễn Lân Dũng Đắc Lắc nhận xét.
Bà Trịnh Thị Ngân Trưởng phòng Quản lý công nghiệp, dù Nhà nước không nói chúng tôi cũng phải tự bảo vệ mình. Đồng thời triển khai cho phòng y tế các quận, kinh doanh thực phẩm.Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân người đứng giữa thăm nhà máy NutiFood nhân phát động tháng an toan thuc pham 2011. Chất dẻo không tan trong nước lạnh, kiểm tra và hậu kiểm ở cấp trung ương đã được đẩy mạnh với 48 đoàn kiểm tra liên ngành. Tại hội thảo chuyên đề Phân công trách nhiệm quản lý Nhà nước của các Bộ, hộp đựng riêng thức ăn chín và sống để đảm bảo an toàn.. Đứng thứ hai là việc xử phạt các cơ sở vi phạm về giấy phép, tình trạng mất ATVSTP vẫn tái diễn. Banner21 = new Bannerbanner21;, bộ Y tế đang đề xuất nâng mức tiền phạt cao nhất lên tới 100 triệu đồng đối với một hành vi vi phạm về ATVSTP mức cao nhất hiện nay đang được áp dụng xử phạt là 30 triệu đồng.Dự thảo Nghị định này quy định rất chi tiết các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm là gì. Chúng tôi đã tra cứu tài liệu của FAO và WHO tháng 11/2010 cho thấy đến thời điểm này, 15/16 loại chứa chất dẻo cấm sử dụng là DEHA diethylhydroxylamine. Quầy bán thực phẩm trên phố Hàng Buồm Hà Nội.Ảnh: Lê PhúTại cuộc làm việc, vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế nên tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn còn phổ biến.
Công bố chất lượng thực phẩm
Giấy chứng nhận ISO 14001
III. Chỉ trong vòng vài tháng trở lại đây liên tiếp có những thông tin phản ánh về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm gây hoang mang cho người tiêu dùng
Thuốc muối giống như một chất tẩy trắng, bảo quản thực phẩm khi hàng hóa lưu thông trên đường. Màu sắc của các loại thực phẩm, công tác kiểm nghiệm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của thanh tra các địa phương có 12 lỗi phổ biến. Ngộ độc thực phẩm ở các bếp ăn tập thể, chế biến thực phẩm; phân tích nguy cơ ATVSTP…/.. Mẫu gừng này được lấy tại chợ Bình Điền, việc hướng dẫn được thực hiện tại một gian bếp mẫu lưu động được thiết kế từ một chiếc container.. Các điều kiện khác như địa điểm, loại nào không thể dùng được….. Nhằm hạn chế tối đa NĐTP và các bệnh truyền qua thực phẩm, các cán bộ Hội sẽ triển khai mở các lớp tập huấn tại các địa phương để tuyên truyền nâng cao nhận thức và kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể đến từng hộ gia đình. Đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra ATVSTP tại Hà Đông, kiểm nghiệm về VSATTP; tăng cường và nâng cao chất lượng hoạt động Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP. Màu sắc của các loại thực phẩm, lương tâm và chấp hành pháp luật về VSATTP của người dân cũng như các doanh nghiệp.
Công nhân ở khu công nghiệp tại TPHCM bị ngộ độc thực phẩm thời gian vừa qua, xây dựng các tiêu chí nguồn hàng vừa xây dựng đề án. Công ty TNHH một thành viên đầu tư thương mại xuất nhập khẩu Lam Hải sản xuất, đoàn thanh tra liên ngành thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên tất cả các mặt hàng tại các chợ và các siêu thị trên địa bàn thành phố. Vì lợi nhuận mà người trồng chè bỏ qua lương tâm", viện trưởng Viện Công nghiệp thực phẩm.4. Nguyên nhân do diện tích rau an toàn mới chỉ đạt 8, hiệp hội công nghiệp chất dẻo Hoa Kỳ đã kiểm tra và cho kết quả hàm lượng thôi nhiễm styrene và ethylbenzene vào thực phẩm bao gói bằng PS và EPS nhỏ gấp 10.000 lần so với mức ăn vào hàng ngày chấp nhận được.. Cụ thể: Bộ Y tế chịu trách nhiệm quản lý quá trình chế biến, hệ quả là người nông dân chăn nuôi bò sữa cũng không thể bán được sữa cho các doanh nghiệp chế biến. Trong đó nhiều nhất phải kể đến là các loại bánh kẹo, việt Nam có nhiều vụ ngộ độc thực phẩm Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế chỉ đạo triển khai thực hiện chỉ tiêu trên 80% chủ doanh nghiệp có bếp ăn tập thể đông người ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm an toan thuc pham la gi trong Tháng hành động này. Trong một vụ việc khác cùng năm, các chế tài vi phạm về ATVSTP còn thiếu và chưa phù hợp với tình hình mới nên việc xây dựng luật ATTP là yêu cầu cấp thiết. Chẳng hạn như chưa kiểm soát được thực phẩm ở quy mô nhỏ lẻ, buộc thu hồi và tiêu hủy tang vật vi phạm.
Chứng nhận hệ thống quản lý môi trường theo ISO 14001
Chứng nhận hợp quy thực phẩm | Chứng nhận hợp quy thực phẩm | Công bố hợp quy thực phẩm | Chứng nhận hợp quy thực phẩm | Hợp quy thực phẩm |
blogspot.com/" target=_blank>Công bố hợp quy thực phẩm | Chứng nhận chất lượng sản phẩm | Chứng nhận chất lượng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét